Từ một thợ cắt tóc trở thành “ÔNG TRÙM” ngành Tóc

Ông trùm ngành tóc - Nhà tạo mẫu tóc Marcel Mancini (ông chủ salon Refresh Day Spa), từ một thợ cắt tóc giờ đây ông ấy đã có hệ thống salon tóc với mức lương chi trả cho mỗi thợ trung bình 14.000 USD/năm.

122
tu-mot-tho-cat-toc-tro-thanh-ong-trum-nganh-toc
Từ một thợ tóc Marcel Mancini trở thành ông trùm với hệ thống salon tóc nổi tiếng

“Từ một thợ cắt tóc trở thành Ông Trùm ngành Tóc”

Nếu bạn đang làm hoặc kinh doanh ngành tóc mà chưa biết đến cái tên Marcel Mancini thì càng nên đọc bài viết này.  Hãy lắng nghe câu chuyện của Ông trùm ngành tóc – Nhà tạo mẫu Marcel Mancini (ông chủ salon Refresh Day Spa), từ một thợ cắt tóc giờ đây ông ấy đã có hệ thống salon tóc với mức lương chi trả cho mỗi thợ trung bình 14.000 USD/năm.

Khởi đầu cũng chỉ là một thợ tóc

Thuở nhỏ Marcel Mancini thường ra phụ dọn dẹp tiệm tóc nhỏ của bố mẹ. Ông cũng thường hăng hái tham gia những cuộc triển lãm ngành tóc cùng với bố mẹ của mình.

Ban đầu ước mơ của Marcel là được học Đại Học và chưa từng nghĩ đến việc xây dựng một hệ thống salon tóc trước đó nhưng với số tiền ít ỏi của cha mẹ, cậu quyết định đăng ký vào một lò rèn thợ tóc.

Với những kinh nghiệm có được khi mỗi lần ra phụ bố mẹ, anh chàng Marcel Mancini nhanh chóng được tham gia cắt tóc trong những ngày đầu đi làm. Số tiền đầu tiên từ khách hàng với mức giá “sinh viên” 1 đôla tiền tip. Một thời gian sau cậu quyết định rời khỏi trường học.

Ý tưởng về một Salon tóc

Ngay khi khởi nghiệp, Marcel Mancini đã hỏi Bố  mình: “Một người thợ có thể được trả số tiền cao nhất là bao nhiêu?” người bố  trả lời cậu bằng một cái nhún vai và cậu hiểu rằng cái nhún vai ấy hàm ý giá cắt tóc không ấn định ở một mức nào cả.

Ngay tại thời điểm đó, Marcel lên mục tiêu có một salon trong thành phố, cậu quyết định tham gia vào Salon 510 trên phố Pelissier ở trung tâm thành phố và bắt đầu xây dựng danh sách khách hàng của mình.

Bắt đầu xây dựng hệ thống Salon tóc với muôn vàn khó khăn

Tại thời điểm bắt đầu xây dựng hệ thống Salon, các hoạt động thương mại tại thành phố bị thu hẹp, nhiều salon tóc đóng cửa hoặc chuyển địa điểm. Ông chủ Salon 510 cũng đóng cửa ngay tại thời điểm đó. Và đó cũng là một dấu mốc trong sự nghiệp của Marcel Mancini.

Sau một thời gian lăn lộn chàng trai Marcel giữ trong tay một data dữ liệu khách hàng khá lớn. Cậu hiểu rằng một doanh nghiệp phát triển cần có danh sách khách hàng tiềm năng, đội ngũ ngân viên tài năng và một vị thuyền trưởng.

tu-mot-tho-cat-toc-tro-thanh-ong-trum-nganh-toc
Từ một thợ tóc Marcel Mancini trở thành ông trùm với hệ thống salon tóc nổi tiếng

Nhận thấy mình đã có trong tay hầu hết những “nguyên liệu” cần thiết, chỉ thiếu một nơi để làm việc, Marcel đã liên lạc với một người bạn làm luật sư nhờ đàm phán với một công ty thanh toán nợ nhằm giữ lại toàn bộ thiết bị, dụng cụ làm việc. Tất nhiên là ngay sau đó, anh mở cửa salon trở lại và lấy tên là Mancini khi mới 23 tuổi.

Marcel quan tâm đến các tiện nghi của cửa hàng, anh lựa chọn ghế ngồi tiện nghi cho khách và có phương hướng chăm sóc khách hàng cụ thể. Đối với nhân viên anh cũng nghiên cứu bảng lương, thuế má như một doanh nhân thực thụ.

Cuối cùng, Vị doanh nhân trẻ chuyển đến phía đông giàu có của thành phố và được thay tên thành Refresh Day Spa. Việc kết hợp phát triển Salon & Spa mang đến 1 bước ngoặt lớn và giúp ông khẳng định được nhân hiệu của mình và trở thành 01 trong những Ông Trùm ngành tóc.

Giữ chân nhân tài giúp hệ thống salon tóc của Marcel Mancini ngày càng vững mạnh

Hầu hết các Salon đều nhức đầu và thiệt hại không ít vì vấn đề nhân lực. Một số nhân viên sau khi được đào tạo các kỹ năng làm việc cần thiết nhanh chóng dứt áo ra đi, mở ra những doanh nghiệp có mô hình tương tự cạnh tranh lại với chủ cũ.

Khi được hỏi anh có biện pháp gì để ứng phó với sự việc đó, Ông trùm ngành tóc Marcel đã chia sẻ quan điểm: “Nếu cư xử tử tế, công bằng và có thái độ điềm tĩnh thì sẽ nắm giữ được nhân tài, đó cũng là cách thu hút, giữ chân được khách hàng…”

Nhà tạo mẫu tóc Marcel Mancini cũng cho rằng: “Phát triển bản thân trước khi phát triển doanh nghiệp”. Để sống đẹp, bạn cũng cần học một số kỹ năng mềm liên quan, luôn lỗ lực và thật sự tập trung.

Hiện này, thu nhập trung bình của mỗi thợ làm tóc trong hệ thống Refresh Day Spa xấp xỉ 14.000 USD/năm. Nhìn vào mức lương thợ chắc chắn bạn cũng sẽ biết doanh của Marcel Mancini không nằm ở mức bình thường!

Hãy Tư duy theo cách mà Ông Trùm Marcel đã làm và thành công nếu bạn đang muốn làm chủ một Salon và phát triển nó trở thành 01 hệ thống salon tóc vững mạnh!

Mỹ phẩm Lodia – Luôn đồng hành cùng nhà tạo mẫu tóc và các Salon chuyên nghiệp”

tu-mot-tho-cat-toc-tro-thanh-ong-trum-nganh-toc